12 bộ phim hay nhất cho người đam mê làm giàu

12 bộ phim hay nhất cho người đam mê làm giàu. Các bạn đam mê kinh doanh, thích lĩnh vực tài chính, chắc hẳn không thể bỏ qua danh sách các bộ phim kinh điển trên thế giới dạy về nghệ thuật kinh doanh và làm giàu. Chúng ta hãy cùng cafehoctap điểm qua danh sách những bộ phim đáng xem này nhé.

12 bộ phim hay nhất cho người đam mê làm giàu
12 bộ phim hay nhất cho người đam mê làm giàu

1.Chuyên Gia Tài Chính – The Banker (2020)

Chuyên Gia Tài Chính bộ phim xoay quanh hai nhân vật người d.a m.à..u đó là Bernard Garrett và Joe Morris. Họ muốn tạo ra đế chế của riêng mình bằng cách thành lập một ngân hàng dành cho những người d.a đ.e..n vay, nhằm khẳng định tiếng nói của người d.a m..à.u tại nước Mỹ. Cả hai đã lên kế hoạch và thuyết phục Matt Steiner, người đàn ông d.a tr..ắ.n.g đại diện cho kế hoạch táo bạo của mình, bởi lẽ thị trường lúc bấy giờ người d.a m.à..u không được hoan nghênh lắm. Lúc này mặt ngoài Bernard Garrett và Joe Morris hai người giả làm trợ lý của Matt Steiner, nhưng bên trong họ chính là người điều hành công ty, hai người đã tính toán đầy đủ thị trường tài chính tiền tệ trong nước nhằm đạt được kế hoạch của mình.

2. Tiền Đen – Money (2019)

Tiền Đen là bộ phim Hàn Quốc xoay quanh nhân vật Il-hyun, một nhân viên làm trong công ty môi giới chứng khoán với khát khao làm giàu nhưng anh không có nguồn tài trợ, không có ô dù và phải đứng trước nguy cơ sa thải bởi tổng thành tích hàng tháng không đồng lợi nhuận. Cuộc đời của anh bỗng chốc thay đổi khi được giới thiệu và bắt tay với nhân vật bí ẩn, bí danh là “Lệnh bài”. Kể từ đó, anh tham gia những cuộc giao dịch đ.e..n và nhận được khoảng tiền khổng lồ, giàu lên nhanh chóng.

3. T.i.ề.n B.ẩ..n – Dirty Money (2018)

T.i.ề.n B.ẩ..n là một phim truyền hình Mỹ xoay quanh những công cuộc t.h.a.m n.h.ũ.ng trong công ty, g.i.a.n l.ậ.n giữa thị trường chứng khoán và kế toán sáng tạo. Bộ phim được chia thành sáu phần, mỗi phần có những cách nhìn khác nhau về vấn đề t.h.a.m n.h.ũ.ng, đi sâu vào vấn đề mà đa số những doanh nghiệp gặp phải. Phim có cả những cuộc phỏng vấn với những người đóng vai trò quan trọng mỗi câu chuyện.

4. Bậc Thầy L.ừ.a Đ.ả.o – The Wizard Of Lies (2017)

Bậc Thầy L.ừ.a Đ..ả.o là bộ phim truyền hình lịch sử của Mỹ, dựa trên câu chuyện có thật về kế hoạch l.ừ.a đ.ả..o lớn bật nhất của Mỹ lúc bấy giờ. Ông Bernard Madoff nổi tiếng là một nhà tài chính chuyên nghiệp, một nhà môi giới giỏi, mọi người đều biết đến ông bởi sự hào phóng khi mỗi năm từ thiện hàng tỷ đô la. Ông đã tạo nên đế chế của riêng mình, thành lập một công ty có quỹ đầu tư khổng lồ được nhiều người biết đến, có sức ảnh hưởng vô cùng lớn được mệnh danh là kim tự tháp tài chính lớn nhất trong lịch sử. Nhưng khi sự thật được phơi bày, doanh nghiệp của ông l.ừ.a khách hàng của mình hàng tỷ đô la, vụ bê bối này đã khiến cho chính Madoff lãnh mức án 150 năm t.ù g.i.a.m.

5. Công Bằng – Equity (2016)

Công Bằng là một bộ phim kinh dị về tài chính của Mỹ. Phim xoay quanh nhân vật Naomi Bishop – một giám đốc ngân hàng đầu tư cao cấp bị chủ doanh nghiệp quay lưng, khách hàng mất niềm tin, sau khi dự án của cô bị đánh giá thấp, danh tiếng của cô một ngày một đi xuống. Sau sự vấp ngã đó Naomi Bishop quyết định tẩy trắng vết ố trong sự nghiệp của mình bằng cách làm một quản lý thấp kém, tuy nhiên nhờ vậy mà cô điều tra ra được ai đã h.ã.m h.ạ..i mình.

6. Mật Danh: Kế Toán – The Accountant (2016)

Mật Danh: Kế Toán là một dự án phim hình sự của Mỹ được ra mắt vào năm 2016. Phim xoay quanh nhân vật Christian Wolff, một người mắc chứng t.ự k..ỷ chức năng cao đồng thời là một nhà toán học tài năng. Để bao che cho lớp vỏ bọc cho sự huyền bí của mình, anh giả làm một nhân viên cấp thấp sống một cuộc sống bình yên. Đằng sau lớp vỏ bọc Christian Wolff làm việc cho tổ chức t.ộ.i p.h.ạ.m khét tiếng với nhiệm vụ là kế toán. Rắc rối của anh bắt đầu từ khi dính vào bài toán tài chính khổng lồ giá trị lên đến hàng triệu đô, anh không thể nào thoát ra được. Từ đó cuộc sống nhàn hạ của anh đổi thành những cuộc rượt đuổi đầy nguy hiểm.

7. Đại Suy Thoái – The Big Short (2015)

Đại Suy Thoái là bộ phim dựa trên cuốn sách cùng tên năm 2010. Phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tài chính năm 2007 – 2008, với dàn diễn viên đình đám, họ đóng vai người ngoài cuộc nhìn cuộc khủng hoảng kinh tế, chứng kiến nền kinh tế dần bị suy thoái và mục nát. Đứng trước sự khủng hoảng đó không một ai đứng ra giúp họ, từ ngân hàng nhà nước cho tới chính phủ. Vì thế, những người này cùng nhau lập ra kế hoạch vực dậy nền kinh tế. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện họ nhận ra những bí mật đen tối, những sự thật khủng khiếp chưa bao giờ được công bố ra bên ngoài trong hệ giao dịch ngân hàng hiện đại.

8. Cuộc Chiến Phố Wall – Margin Call (2011) (margin call (2011 vietsub)) margin call vietsub

Cuộc Chiến Phố Wall bộ phim xoay quanh một ngân hàng có vốn đầu tư lớn ở phố Wall, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008. Bộ phim diễn ra trong 24 giờ bóc trần sự thật về các nhà tài chính khi đối mặt với những quyết định mang tính chất toàn cầu.

Trong cuộc khủng hoảng tài chính 2008, ngân hàng đã sa thải một lượng lớn nhân viên của mình trong đó có Eric Dale là một nhân viên lâu năm với cương vị tổng giám đốc quản lý rủi ro, chuyên gia phân tích những thành phần đ.ộ.c h.ạ.i có trong công ty. Ngay sau khi mất việc, anh đã liên hệ với Peter Sullivan – nhà phân tích trẻ đầy triển vọng. Eric Dale đã đưa cho Sullivan chiếc USB chứa những góc khuất, những phân tích tài sản đ.ộ.c h.ạ.i của công ty mình. Liệu Sullivan có tìm được nguyên nhân cuộc khủng hoảng không? Những sự thật đằng sau cuộc khủng hoảng là gì? Mời bạn đón xem nhé.

9. Thương Trường – Too Big To Fail (2011)

Thương Trường là bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tiền tệ vào những 2000 khi mà nước Mỹ rơi vào tình trạng dòng tiền lưu thông trong nước xuất hiện quá nhiều làm cho đồng tiền mất giá, tiền hoa hồng, tiền lương của nhân viên tăng lên hàng triệu đô la, cùng với đó nhà đất ở đây lên giá chóng mặt. Dẫn đến năm 2008 nền kinh tế Mỹ bị sụp đổ, bên bờ vực suy thoái. Bộ phim cũng kể về quá trình những người đứng đầu của ngành tài chính giải quyết vấn đề toàn cầu. Họ nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong công cuộc khủng hoảng toàn cầu này, họ đã làm những gì để ngăn chặn cuộc khủng hoảng này?

10. Phố Wall : Ma Lực Đồng Tiền – Wall Street 2 : Money Never Sleeps (2010)

Ma Lực Đồng Tiền là bộ phim chính kịch của Mỹ, xoay quanh những cuộc đấu tranh trong ngành chứng khoán. Phim kể về chàng trai Fox sống giữa lòng thành phố nơi bất thứ gì cũng có thể được mua và bán, bởi vì tuổi trẻ nuôi nhiều tham vọng mà làm mọi cách để kiếm thật nhiều tiền. Nhờ sự giúp đỡ của nhà đầu tư cổ phiếu khét tiếng, anh đã kiếm được một số tiền khổng lồ bằng những trò l.ừ.a b.ị.p trong kinh doanh. Nhưng sau khi Fox bị nghi ngờ và bắt giam vào tù, anh nhận ra rằng có những thứ còn quan trọng hơn cả tiền.

11. Chủ Nghĩa Tư Bản: Một Câu Chuyện Tình – Capitalism: A Love Story (2009) Chủ Nghĩa Tư Bản:

Một Câu Chuyện Tình không phải là phim về tình yêu nam nữ mà là tình yêu được tự do, đất nước từ chủ nghĩa tư bản tiến lên dân chủ. Bộ phim xoay quanh cuộc khủng hoảng tài chính vào những năm 2000 của Mỹ, tại đây bạn bắt gặp hình ảnh người dân phải chịu sự đối xử nặng nề, không có nơi cư trú. Qua bộ phim này bạn sẽ nhận ra đằng sau sự hào nhoáng trù phú đầy ước mơ của nước Mỹ xa xôi, những tệ nạn của chủ nghĩa tư bản tiếp tục làm giàu cho một số ít bằng cái giá của nhiều người, những sự vật sự việt không bao giờ lộ trước truyền thông báo chí.

12. Sàn Kiếm Chác – Trading Places (1983)

Sàn Kiếm Chác bộ phim xoay quanh Louis Winthorpe III – vị tổng giám đốc phụ trách đầu tư những hạng mục lớn, trong đó có hạng mục Duke & Duke, được xem là một hãng tài chính lớn lúc bấy giờ của Philadelphia.

Một ngày kia, ông đổi vị trí cho Billy Ray Valentine – một người thủ đoạn đa mưu g.i.a.n d.ố.i. Cuộc sống của Louis bị đảo ngược từ một người sống trong sung túc nhung lụa trở nên k.h.ổ s.ở khi bị cách chức. Kể từ đó, Louis lên kế hoạch trả thù người đã h.ã.m h.ạ.i mình.

 

Trên đây là danh sách và tóm tắt nội dung chính về các bộ phim hay dành cho người đam mê làm giàu, nếu bạn chưa xem, hãy xem thử và cùng chiêm nghiệm nhé!