WTF là gì? What the fact nghĩa là gì trên Facebook?

Khi sử dụng facebook, chắc hẳn bạn đã bắt gặp từ wtf rất nhiều lần. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được WTF nghĩa là gì? Để giúp bạn đọc hiểu được ý nghĩa của từ WTF, cafehoctap sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích nhất trong bài viết dưới đây.

WTF là gì
WTF là gì

WTF Là Gì? Sao Mọi Người Hay Dùng Trên Facebook?

WTF là viết tắt của cụm từ tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội hiện nay, tuy nhiên cụm từ này khi dịch ra nghĩa tiếng Việt mang nghĩa hơi tục. Theo đó WTF là viết tắt của cụm từ “What the Fuck“, hiểu theo nghĩa đen là cái quái gì thế, cái chết tiệt gì thế này, … Cụm từ này được sử dụng với ý nghĩa tương tự như What the hell?

WTF được sử dụng phổ biến trên cộng đồng 9GAG nổi tiếng, sau đó mở rộng và lan truyền đến lượt các mạng xã hội, cụ thể là Facebook và dần trở nên phổ biến như hiện nay. Cụm từ được sử dụng để diễn tả cảm xúc, thái độ khó chịu, không hài lòng hoặc thái độ phấn khích, bất ngờ trước một sự việc nào đó, giống như câu cảm thán. Ngay từ xuất hiện, WTF đã trở thành trào lưu và nhờ độ phủ sóng rộng rãi nên không chỉ nhiều người sử dụng trong đời sống mà còn cả trên Facebook.

Những trường hợp sử dụng khác của cụm WTF

Ở Việt Nam, không chỉ là một cụm từ dùng để chửi nhau, WTF còn có nhiều cách diễn đạt khác. Chúng có thể sử dụng như một các để biểu lộ bất ngờ tột độ, sự kinh ngạc không tin vào mắt mình. Ví dụ, một diễn viên trong hạng B vừa vượt qua một diễn viên hạng A và giành được giải thưởng danh giá. Cộng đồng mạng khi đó sẽ hét lên “What the Fuck”. Từ WTF là viết tắt của sự bất ngờ, không thể tin được. WTF còn được các game thủ sử dụng rất thường xuyên. Lời nói WTF thể hiện thái độ khó chịu, kèm theo đó là sự không hài lòng. Ví dụ, khi thua trước đối thủ, người chơi sẽ nói WTF để bày tỏ sự không đồng tình, không hài lòng của mình.

Ngoài ra giới trẻ ở Việt Nam còn thiên biến vạn hóa, sử dụng WTF để chỉ một số biến thể mang nội dung khác, cụ thể:

– Want To Fight: Mày muốn đánh nhau không?
– Welcome to Facebook: Chào mừng đến với Facebook.
– Welcome to FA: Chào mừng đến với hội độc thân vui vẻ.
 World Taekwondo Federation: Liên đoàn Taekwondo quốc tế
 World Trade Forum: Diễn đàn kinh tế thế giới

Bởi cụm từ What the Fuck có cách phát âm gần với “What the Fact” nên khiến nhiều người hay bị nhầm lẫn. Trong khi What the Fuck thể hiện sự thiếu văn hóa trong lời nói thì What the Fact là gì? Cụm từ này có mang ý nghĩa tương tự What the Fuck không?


What The Fact Là Gì?

WTF là gì? Từ fact trong tiếng Anh có nghĩa là sự thật, thực tế mà không ai có thể phủ nhận. Fact được kết hợp với nhiều từ khác để tạo nên một cụm từ mang ý nghĩa là sự thật, được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Vậy nên What the Fact được hiểu theo tiếng Việt với ý nghĩa sự thật là gì? Ngoài đi với What the, Fact còn thường dùng đi kèm với các danh từ, tính từ khác, ví dụ như Fun Facts (những sự thật hài hước); the facts of life (sự thật của cuộc sống),…

Qua phần giải thích ý nghĩa bên trên, bạn đọc chắc hẳn đã biết phân biệt giữa What the Fact và What the Fuck. Hai cụm từ này mang ý nghĩa khác nhau nên bạn đọc hãy lưu ý để sử dụng trong ngữ cảnh phù hợp nhất. Đặc biệt, là khi nhìn thấy từ viết tắt WTF thì cũng hiểu được ý nghĩa cụm từ muốn nói đến điều gì.


Ngoài WTF thì Lol cũng là từ được nhiều bạn trẻ sử dụng trên facebook hay các diễn đàn. Lol mang là từ viết tắt của từ nào trong tiếng Anh? Nếu chưa biết nghĩa của nó, bạn cũng có thể tìm hiểu LOL là gì trong các bài viết trước đây.

 

Chứng khoán wtf là gì? what the fact nghĩa la gì

Trong chứng khoán wtf là wait for trading nghĩa là trạng thái chờ giao dịch bác ạ. Còn khi nào đặt lệnh bán được là tại ngày giao dịch chính thức của số lượng cổ phiếu phát hành trả cổ tức, khi đó thì số wft này sẽ được chuyển thành số dư ck